Ưu thế điện năng lượng mặt trời so với các nguồn điện khác

Ưu thế điện năng lượng mặt trời so với các nguồn điện khác

 

Ưu thế của điện năng lượng mặt trời bắt nguồn từ đâu?

Điện năng lượng mặt trời là điện được tạo ra từ việc chuyển đổi nhiệt lượng của ánh sáng mặt trời thành điện. Bằng cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời hoặc từ nhà máy năng lượng mặt trời, nguồn điện sẽ được tạo ra từ các nguyên lý phản xạ.

 

Pin có đóng góp chính tạo nên ưu thế của điện năng lượng mặt trời

Pin mặt trời, hay còn gọi là PV: Photovoltaic, là thiết bị chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện, điện được tạo ra từ pin mặt trời thường được gọi là điện năng lượng mặt trời. Cơ chế hoạt động của thiết bị này dựa trên hiệu ứng quang điện trong vật lý.

 

Công nghệ pin năng lượng mặt trời đã được sáng tạo từ Silicon Valley vẫn luôn tiếp tục được phát triển cho tới hiện nay, khi các nhà sản xuất lớn trên thế giới như JA, Canadian, Q-cell,.. cải tiến công nghệ và nâng mức hiệu suất lên tới gần 40%. Trong tương lai, công nghệ pin mặt trời sẽ tiếp tục được phát triển, phổ biến rộng rãi để khai thác và cung cấp điện hiệu quả hơn về nhiều mặt.

 

Lưu trữ cũng là một ưu thế của điện năng lượng mặt trời

Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể làm mát ngôi nhà bằng hệ thống nhiệt khối. Để điều tiết nhiệt độ trong nhà, các kỹ sư xây dựng đã thiết kế hệ thống nhiệt khối để tích trữ năng lượng nhiệt của mặt trời để làm ấm hoặc làm mát ngôi nhà.

 

Lợi ích to lớn từ điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời là một tài nguyên vô tận để khai thác, bởi vì đây là nguồn điện được chuyển đổi từ năng lượng trong ánh sáng mặt trời. Mà ánh sáng mặt trời thì không bao giờ cạn kiệt.

 

Ý nghĩa kinh tế khi tận dụng ưu thế của điện năng lượng mặt trời

Với nguồn cung điện vô tận từ ánh nắng và mức độ sử dụng ngày càng phổ biến, chi phí sử dụng pin năng lượng mặt trời đã rẻ hơn trước đây rất nhiều. Thêm nữa, nhờ vào sản lượng điện mà hệ thống năng lượng mặt trời của bạn sản xuất, cung cấp ngày càng lớn khiến cho giá thành tiêu thụ điện ở mức tối thiểu, thậm chí sinh lời khi bán lại được cho nhà nước.

 

An ninh năng lượng là một ưu thế của điện năng lượng mặt trời mà bạn không thể bỏ qua

Điện từ nguồn năng lượng mặt trời là loại nguyên liệu sạch, giúp giảm bớt các hình thức sản xuất điện khác như đốt nguyên liệu hóa thạch, thủy điện…góp phần làm thay đổi hệ sinh thái

 

Lợi ích môi trường cũng là một ưu thế điện năng lượng mặt trời tác động đến toàn thế giới

Điện năng lượng mặt trời được công nhận là nguồn năng lượng xanh, sạch và thân thiện với môi trường. Theo thống kê năm 2014, lượng phát thải khí CO2 trung bình của điện năng lượng mặt trời là 41g/kWh, rất nhỏ so với điện than là 820g/kWh và dầu khí là 490g/kWh

 

Ngoài ra, điện năng lượng mặt trời được ứng dụng sâu rộng trong đời sống của con người từ sinh hoạt đến sản xuất, có khả năng triển khai với quy mô rất đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng.

 

Góc nhìn từ hiệu quả tài chính – kinh tế là một ưu thế của điện năng lượng mặt trời cho những ai muốn khởi nghiệp

Trên cơ sở các mô hình kinh tế, các nhà kinh tế cho rằng đầu tư mới cho điện mặt trời sẽ rẻ hơn vận hành điện than. Điều này sẽ xảy ra sớm nhất vào năm 2022 và muộn nhất vào năm 2039. Khi đó, điện mặt trời sẽ chiếm ưu thế hoàn toàn bởi chi phí vận hành vô cùng rẻ của nó

 

Góc nhìn từ công nghệ – điện năng lượng mặt trời là ngành đang phát triển mạnh và cập nhật những công nghệ mới nhất để phát huy ưu thế của mình

Điện năng lượng mặt trời có một khuyết điểm duy nhất chính là không thể sản xuất điện vào ban đêm. Vì vậy, để sử dụng, bạn cần tìm đến một công ty uy tín để lắp đặt các vật liệu tốt để có thể lưu trữ điện. Tata Solar tự hào có thể đáp ứng cho bạn nhu cầu này. Với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới và bộ inverter, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một hệ thống điện chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

Bài viết liên quan